Vì sao muỗng đong sữa luôn có lỗ nhỏ dưới đáy?

Ngày đăng: 03/05/2021
Sữa bột là một sự lựa chọn tuyệt vời cho em bé, người lớn, người cao tuổi,... nếu cần bổ sung dưỡng chất. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao muỗng đong sữa luôn có lỗ nhỏ dưới đáy? Hãy cùng Gerllac tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!
1. Tại sao muỗng đong sữa luôn có lỗ nhỏ dưới đáy?
Chiếc lỗ nhỏ ở phía dưới muỗng đong sữa được thiết kế để giúp không khí thoát ra ngoài, giúp lấy được lượng sữa bột được lấy vừa đủ với lượng sữa bột được hãng sữa quy định. Đồng thời, không cho sữa đọng lại khi bạn đổ vào bình hay cốc nhờ vào sự cân bằng áp lực bên trong và bên ngoài chiếc thìa sữa bột, việc đổ sữa bột sẽ dễ dàng hơn.
 
Chiếc lỗ nhỏ ở phía dưới muỗng đong sữa
Chiếc lỗ nhỏ ở phía dưới muỗng đong sữa
 
Sữa bột có kết cấu rất mịn để dễ dàng hòa tan trong nước. Do đó nếu khi bạn lấy sữa nhanh bằng muỗng bình thường thì sẽ có rất nhiều lỗ do không khí trộn lẫn bên trong. Vậy nên lượng sữa bạn lấy thường sẽ chưa đủ.
 
Lượng sữa lấy bằng muỗng thông thường sẽ không đủ
Lượng sữa lấy bằng muỗng thông thường sẽ không đủ
 
Với kết cấu mịn, khi sử dụng muỗng đong có lỗ sẽ giúp sữa khó bị đổ ra ngoài vì khi bạn gạt muỗng thì lượng sữa bên trong đã tạo thành một khối chắc chắn. Đồng thời, áp suất không khí sẽ tiếp xúc với lượng sữa bên dưới lỗ nhỏ ngăn được lượng sữa không bị đọng lại dưới muỗng giúp trẻ uống sữa theo đúng tỷ lệ được pha.
 
2. Một số lưu ý khi pha sữa
 
Một số lưu ý khi pha sữa
Một số lưu ý khi pha sữa
 
Pha sữa vào nước
Nhiều người có thói quen lấy sữa rồi mới đổ nước. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi làm theo thứ tự nào sẽ tốt hơn. Với cùng một lượng sữa và nước như nhau. Nếu bạn đổ nước vào sữa thì sữa sẽ đặc hơn. Do vậy bạn nên lấy đủ lượng nước theo chỉ dẫn rồi mới cho sữa vào.
 
Nhiệt độ pha sữa
Nhiệt độ thích hợp để pha sữa thường là 40 độ C. Đặc biệt với trẻ thì mẹ nên cần chú ý và cẩn thận hơn vì nếu sữa nóng sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Vì với người lớn thì có thể tự kiểm soát được độ nóng của sữa, nhưng với các em nhỏ thì còn phải lệ thuộc vào ba mẹ.
 
Không nên lắc bình sữa
Sau khi pha xong thường ba mẹ sẽ lắc để hòa trộn sữa với nước đúng không nào. Tuy nhiên bạn chỉ nên đặt bình sữa vào lòng bàn tay và xoa nhẹ. Để hạn chế tối đa bọt khí có thể làm bé bị sặc hoặc trào sữa trong khi bú.
 
Bài viết của Gerllac vừa lý giải cho bạn tại tại sao nhà thiết kế làm một lỗ hổng nhỏ phía dưới muỗng đong trong hộp sữa. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn! Nếu có nhu cầu sử dụng, mua các sản phẩm sữa chất lượng của Gerllac thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi qua ☎️ Điện thoại: 024 66 537 262 /  📞 Hotline: 1900 636 823 hoặc gửi vào hòm thư 📩 Email: gerllac@gmail.com, kỹ thuật viên của chúng tôi luôn tận tình tư vấn các sản phẩm sữa tốt nhất cho mẹ và bé.
 
🏷 Tags: suabotgerllac, gerllac, suagerllacchinhhang