Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất?

Ngày đăng: 14/05/2021
Trong thời buổi xu hướng hiện nay,các bà mẹ đang muốn cho con dùng sữa non bên ngoài ngày càng phổ biến, nhiều mẹ tỏ ra khá băn khoăn khi không biết có cần thiết phải bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh từ nguồn khác ngoài sữa mẹ hay không? Và nếu có thì phải chọn sữa gì cho con?
Có nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh từ bên ngoài?
Sữa non công thức được sản xuất dựa trên các thành phần dưỡng chất trong sữa non của mẹ, do đó có thể giúp trẻ bổ sung được nhiều nguồn dưỡng chất cho bé. Tuy nhiên, không một sữa non công thức nào có thể sánh bằng sữa non của người mẹ.
 
Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất?
 
Đa số các trường hợp, bé sơ sinh sẽ được bú sữa non trong vòng 2 – 3 ngày, và bú sữa trưởng thành hoàn toàn trong 6 tháng tiếp theo mà không xảy ra vấn đề gì về sự tăng trưởng. Nếu bé khỏe mạnh, tăng cân đều thì mẹ không cần thiết phải cho con uống sữa non công thức.
 
Tuy nhiên trong một số trường hợp, ngưởi mẹ vẫn được khuyến khích bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh từ các nguồn bên ngoài.
Mẹ trót vắt bỏ sữa non: Có khoảng 42% người mẹ Việt lầm tưởng sữa non không tốt nên đã vắt bỏ, đây là một việc làm vô cùng lãng phí. Khi không được tiếp nhận dinh dưỡng và kháng thể từ sữa non tự nhiên, trẻ có thể dễ mắc bệnh.
Bé đã được bú sữa non nhưng hay ốm vặt, chậm lớn: Có thể do sữa mẹ chưa đảm bảo chất dinh dưỡng (do mẹ ăn uống thiếu chất, mẹ giảm cân chưa khoa học), mẹ bị mất sữa, tắc sữa nên không đủ sữa cho con bú.
Khi trẻ được 6 tháng tuổi trở lên: Theo các nghiên cứu, trong sữa mẹ có 3 yếu tố IgG, IgA, IgM rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, giúp trẻ chống lại sự nhiễm trùng và các bệnh mãn tính ngoài môi trường. 3 chất này có rất nhiều trong sữa non tự nhiên, giảm dần trong sữa trưởng thành và gần như cạn kiệt khi bé được 6 tháng tuổi. Lúc này, mẹ nên xem xét có cho bé dùng sữa non công thức hay không.
 
Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất?
 
Thực tế mẹ hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng sữa cho con bằng cách sử dụng các sản phẩm lợi sữa giúp mẹ chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa, kích thích sữa mẹ về nhiều, thơm hơn, đặc hơn và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.
 
Tiêu chí chọn sữa non cho bé sơ sinh
Sữa non cho bé sơ sinh trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên không phải cứ sữa ngoại, sữa đắt là sẽ tốt. Sữa không đảm bảo chất lượng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho bé nhà bạn. Do đó, hãy xem xét thật kỹ các tiêu chí trước khi quyết định mua sữa non công thức.
 
Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất?
 
Nguồn gốc xuất xứ của sữa: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn sữa non cho trẻ sơ sinh. Mẹ nên dựa trên mã vạch để biết một hộp sữa có nguồn gốc từ đâu, chẳng hạn như Việt Nam là 893, Pháp là 300 – 379, Đức là 400 – 440, Trung Quốc là 690 – 691, Nhật Bản 450 – 459 & 490 – 499, Thụy Sỹ là 760 – 769 GS1.
 
Chọn sữa theo độ tuổi: Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ bé mới được 3 tháng tuổi mà mẹ dùng sữa non của trẻ 1 tuổi thì bé sẽ không hấp thu được. Ngược lại khi bé đã 1 tuổi mà mẹ vẫn dùng sữa non của trẻ 3 tháng tuổi thì bé sẽ không có đủ dinh dưỡng để phát triển.
 
– Xem thành phần của sữa để xem con mình có dị ứng với thành phần nào không. Nên chọn sữa mát có chứa chất xơ hòa tan Fructooligosachrid sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng táo bón.

Sữa non nào tốt dành cho bé?
Trong vô vàn các thương hiệu sữa non trên khắp cả nước, bạn đang phân vân chưa biết chọn sữa non nào dành cho trẻ? Vậy hãy đến với Gerllac chúng tôi. Gerllac là một trong số nhiều nhãn hiệu kinh doanh buôn bán các loại sữa non chất lượng. Sữa non Gerllac chữa rất nhiều hàm lượng tốt cho sức khoẻ của bé và nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường DHA,..Sữa non Gerllac của chúng tôi là sữa non tốt hàng đầu Việt Nam.

Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất? Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất? Có nên dùng sữa non bên ngoài dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu chọn thì dùng loại sữa non nào tốt nhất?
Các sản phẩm sữa non chất lượng cao Gerllac

Bài viết của Gerllac hiểu biết thêm về Sự cần thiết khi nên mua sữa non và cách chọn sữa non cho trẻ sơ sinh. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn! Nếu có nhu cầu sử dụng, mua các sản phẩm sữa chất lượng của Gerllac thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi qua ☎️ Điện thoại: 024 66 537 262 /  📞 Hotline: 1900 636 823 hoặc gửi vào hòm thư 📩 Email: gerllac@gmail.com, kỹ thuật viên của chúng tôi luôn tận tình tư vấn các sản phẩm sữa tốt nhất cho mẹ và bé.
 
🏷 Tags: suabotgerllac, gerllac, suagerllacchinhhang