Bạn đã biết khi nào cần đổi sữa cho trẻ sơ sinh chưa?

Ngày đăng: 10/06/2021
Như chúng ta đều biết ở mỗi giai đoạn phát triển trẻ lại có những nhu cầu về dinh dưỡng và sự phát triển khác nhau, mà mỗi loại sữa lại cung cấp dinh dưỡng theo từng quá trình phát triển khác nhau của bé, chính vì vậy cần thay đổi sữa để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt nhất. Vậy khi nào cần đổi sữa cho bé? Hãy cùng Gerllac tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Theo độ tuổi của trẻ
Giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chỉ phù hợp với sữa công thức 1 có lượng đạm ít nhất. Nếu sau một thời gian sử dụng mẹ thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thì có thể đổi sang nhãn hiệu khác vẫn với lượng đạm ở mức thấp.
 
Giai đoạn trẻ sau 6 tháng tuổi, cơ thể trẻ cần nhiều đạm hơn nên mẹ cần đổi sang sữa công thức 2 với lượng đạm cao hơn. Tiếp đó mẹ lần lượt thay sữa công thức 3, công thức 4 sao cho tương ứng với số tuổi của trẻ.
 
sữa gerllac

Tiêu chảy
Tiêu chảy là dấu hiệu dễ gặp nhất ở trẻ sơ sinh. Nếu trẻ tiêu chảy liên tục từ 5-7 lần mỗi ngày, phân có máu thì đó có thể là dấu hiệu nghiêm trọng trẻ không phù hợp với sữa và mẹ cần đổi ngay.
 
Nôn trớ, nổi ban
Các biểu hiện sữa không phù hợp như nổi ban, nôn trớ cũng là điều mẹ cần để ý. Đặc biệt là nôn ban kèm cả nôn trớ và tiêu chảy. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân gây nổi ban ở trẻ như chứng chàm bội nhiễm...
 
sữa gerllac

Chậm hoặc không lên cân
Tiêu chảy và nôn trớ liên tục khiến trẻ chậm tăng cân, chậm lớn hơn bình thường. Vì trẻ không được nhận đủ dinh dưỡng hàng ngày. Đối với trẻ hấp thụ dinh dưỡng đủ thường sẽ tăng cân gấp đôi trong 6 tháng đầu, và gấp 3 lần trong 12 tháng đầu tiên. Nếu như trẻ chậm tăng cân thì mẹ cũng có thể cân nhắc đến việc đổi sữa cho trẻ.

Kém bú và mệt mỏi
Trẻ không phù hợp với sữa hiện tại nữa có thể có biểu hiện kém bú, cơ thể mất nước nên luôn mệt mỏi, ít vận động.
 
sữa gerllac

Hy vọng, với những chia sẻ trên của Gerllac quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích để có thể chủ động đổi sữa cho con đúng thời điểm, giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Nếu quý khách vẫn đang phân vẫn lựa chọn sữa nào cho trẻ thì có thể tham khảo sữa Gerllac: http://gerllac.com/san-pham. Với đầy đủ các loại sữa phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ, sữa Gerllac chắc chắn là sản phẩm không làm các mẹ phải thất vọng.