Dinh dưỡng mẹ bầu

10/11/2021 Administrator
Tăng cân khi mang thai là dấu hiệu tốt, tuy nhiên việc tăng cân cần phải phù hợp: 
Trước khi mang thai mẹ bầu có cân nặng bình thường thì nên tăng khoảng 10 – 12kg là đủ.
Nếu trước khi mang thai mẹ thuộc dạng thiếu cân thì nên tăng khoảng 12-18 kg.
Những mẹ bầu bị thừa cân trước khi mang thai thì chỉ cần tăng khoảng 6 -11 kg.
 
10/11/2021 Administrator
Trong quá trình mang thai, khi bổ sung sắt, mẹ bầu thường hay bị táo bón. Tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy? Và cách giải quyết ra sao? Cùng Gerllac tham khảo một số cách giúp mẹ bầu vừa có thể bổ sung sắt hợp lý, vừa không gặp phải tình trạng táo bón khó chịu nhé.
09/11/2021 Administrator
Có bao giờ mẹ cảm thấy khó chịu và bất tiện vì suốt ngày gặp cảnh đụng đâu quên đấy khi mang bầu? Mẹ có muốn biết tại sao hiện tượng như vậy lại xảy ra và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Gerllac tìm hiểu nhé
09/11/2021 Administrator
Sau khi đã thực hiện những việc đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu, làm thế nào để các nàng biết thai nhi khỏe mạnh mà không cần siêu âm quá nhiều? Hãy cùng Gerllac khám phá 6 dấu hiệu minh chứng rằng con yêu của bạn đang khỏe mạnh:
 
09/11/2021 Administrator
Cùng với việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong thai kì, việc ổn định tâm trạng cũng như điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi và làm việc sao cho hợp lý cũng là điều rất quan trọng. Nhiều mẹ bầu gặp áp lực lớn trong thai kỳ vì không thể cân bằng được cuộc sống, công việc và sức khỏe. Nếu không biết cách thay đổi và thích nghi khéo léo thì mẹ bầu rất dễ mệt mỏi và rơi vào tình trạng chán chường. Hãy cùng Gerllac học cách kết hợp tốt giữa cuộc sống và công việc để thai kỳ trở nên nhẹ nhàng hơn mẹ nhé.

09/11/2021 Administrator
Theo WHO, ngoài các nhóm đối tượng bị bệnh lý nền thì người già, trẻ nhỏ, đặc biệt là phụ nữ mang thai là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất do covid-19. Hoặc nếu không may bị nhiễm covid-19 trong quá trình mang thai, mẹ bầu cũng phải đối diện với rất nhiều nguy hiểm và có thể gặp những biến chứng khó lường với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do vậy việc chuẩn bị một sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng sẽ giúp mẹ hạn chế các nguy cơ nhiễm bệnh. 
09/11/2021 Administrator
Trong suốt cả thai kỳ, mẹ bầu cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để chống chọi lại các loại dịch bệnh, virus xâm nhập vào cơ thể. Muốn như vậy mẹ bầu cần có sức đề kháng thật tốt. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng cách đơn giản nhất vẫn là bổ sung qua thực phẩm hàng ngày. Dưới đây Gerllac đã tổng hợp được một số loại thực phẩm dễ tìm kiếm giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng rất tốt. Hãy tham khảo và bổ sung ngay mẹ nhé!
17/06/2021 Administrator
Nếu muốn sữa bầu phát huy được hết hiệu quả của nó, các mẹ cần phải biết uống đúng thời điểm, đúng giai đoạn. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy dành ít phút tham khảo bài viết dưới đây của Gerllac nhé.