Top 5 thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu khỏe mạnh mỗi ngày.

Ngày đăng: 09/11/2021
Trong suốt cả thai kỳ, mẹ bầu cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để chống chọi lại các loại dịch bệnh, virus xâm nhập vào cơ thể. Muốn như vậy mẹ bầu cần có sức đề kháng thật tốt. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng cách đơn giản nhất vẫn là bổ sung qua thực phẩm hàng ngày. Dưới đây Gerllac đã tổng hợp được một số loại thực phẩm dễ tìm kiếm giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng rất tốt. Hãy tham khảo và bổ sung ngay mẹ nhé!

1. Tỏi tươi

Tỏi được coi như “thần dược”, là kháng sinh thiên nhiên với khả năng kháng khuẩn, kháng virus rất cao. Mỗi ngày ăn 1 - 2 củ tỏi  tươi hoặc dùng tỏi như một nguyên liệu chế biến đồ ăn trong bữa ăn hàng ngày có thể làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. Mẹ bầu cũng có thể uống tỏi ngâm mật ong, rượu tỏi nhẹ sẽ giúp  tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ miễn dịch.

 

2. Chanh tươi

Chanh tươi chứa một lượng lớn vitamin C, khoáng chất rất tốt trong việc cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày mẹ có thể uống 1 ly nước chanh ấm hoặc chanh ngâm mật ong để thấy được hiệu quả rõ rệt nhé.
 

3. Nghệ và gừng

Curcumin là một thành phần hoạt tính trong củ nghệ có thể chống lại virus, tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của mẹ và bé. Kết hợp dùng nghệ và gừng sẽ giúp kháng khuẩn, chống lại virus mạnh nhất, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. 
 
 

4. Sữa chua

Sữa chua giúp mẹ bầu giảm đến 25% nguy cơ mắc cảm cúm. Lý do là trong sữa chua có các lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh vào cơ thể. Từ đó có thể ngăn ngừa một số loại bệnh thường gặp.
 
 

5. Trái cây chứa vitamin C

Các trái cây như cam, bưởi, dâu tây, việt quất đều cung cấp một lượng vitamin C lớn. Kích thích các tế bào bạch cầu hoạt động để chống lại các vi khuẩn gây viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe mẹ bầu.
 

Chỉ cần mẹ bầu ăn uống đầy đủ, bổ sung các thực phẩm lành mạnh cho cơ thể mỗi ngày sức đề kháng sẽ được cải thiện rõ rệt. Muốn có một hệ miễn dịch tốt không hề khó phải không nào? Hi vọng bài viết của Gerllac sẽ giúp mẹ biết thêm kiến thức để có 1 sức khỏe tốt