Cách cân bằng cuộc sống và công việc để thai kì nhẹ nhàng hơn

Ngày đăng: 09/11/2021
Cùng với việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong thai kì, việc ổn định tâm trạng cũng như điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi và làm việc sao cho hợp lý cũng là điều rất quan trọng. Nhiều mẹ bầu gặp áp lực lớn trong thai kỳ vì không thể cân bằng được cuộc sống, công việc và sức khỏe. Nếu không biết cách thay đổi và thích nghi khéo léo thì mẹ bầu rất dễ mệt mỏi và rơi vào tình trạng chán chường. Hãy cùng Gerllac học cách kết hợp tốt giữa cuộc sống và công việc để thai kỳ trở nên nhẹ nhàng hơn mẹ nhé.

1. Phân biệt rõ ràng việc cơ quan và việc gia đình 

Mẹ bầu cần phân biệt rõ ràng việc tại cơ quan và việc gia đình. Việc cơ quan thì nên sắp xếp và gói gọn trong giờ hành chính, không nên mang việc về nhà làm. Làm thêm việc cơ quan ở nhà chỉ khiến mẹ gia tăng áp lực. Dễ làm cho cả công việc và cuộc sống đều không được như ý. Thời gian ở nhà mẹ bầu nên dành để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm những việc nội trợ nhẹ nhàng. Thời gian ở nhà mẹ bầu nên dành để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm những việc nội trợ nhẹ nhàng. 
 

 

2. Buông bỏ những công việc không phù hợp

Khi chưa có bầu, mẹ có thể cố gắng thật nhiều vì công việc, thậm chí làm những việc quá với sức của mình. Nhưng khi đã có bầu thì mẹ không nên duy trì thói quen như vậy nữa. Hãy buông bỏ những công việc mà mình cảm thấy không thể đảm nhận được. Hoặc xin thay đổi vị trí làm việc phù hợp hơn. Mẹ đừng sợ việc có người khác thay thế mình hay sau này không thể quay lại vị trí cũ làm việc. Hãy nhớ giai đoạn này sức khỏe của mẹ và thai nhi mới là quan trọng nhất. Buông bỏ những công việc không phù hợp để đảm bảo sức khỏe của mẹ và con.
 

 

3. Sắp xếp thời gian khám thai thích hợp 

Với những thai phụ đang phải làm những công việc quy định nghiêm ngặt về thời gian thì cần phải tự biết cách sắp xếp để đi khám thai định kỳ mà vẫn không làm ảnh hưởng đến công việc.  Khám thai định kỳ rất quan trọng, bạn không thể bỏ lỡ các mốc kiểm tra sức khỏe bản thân và sự phát triển của thai nhi. Nhưng cũng không phải vì thế mà có thể nghỉ việc tùy tiện gây ảnh hưởng đến công ty và đồng nghiệp. Tốt nhất mẹ hãy sắp xếp đi khám thai vào những ngày cuối tuần, hoặc bố trí lịch nghỉ phù hợp. Nhớ báo trước với công ty ít nhất từ 1-2 ngày để mọi thứ có sự chủ động. Mẹ bầu nên sắp xếp thời gian khám thai hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc. 
 

 
Có đôi khi mẹ bầu bắt buộc phải lựa chọn giữa sức khỏe và công việc. Tuy nhiên, mẹ hãy tin rằng đây là sự lựa chọn tốt cho chính mình và con yêu. Mẹ hãy cùng Gerllac Colostrum Mama dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, và dành cho con những khoảng thời gian thư giãn nha mẹ.